Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịchVị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn Quốc
Hội nghị Mỹ-Triều: Saigontourist phục vụ tour cho phóng viên quốc tế
Cập nhật:
Đại diện Saigontourist cho biết, đơn vị lữ hành này sẽ phục vụ 2.600 phóng viên quốc tế các tour thăm quan Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình trong chuyến tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh tới đây tại Hà Nội.  

Bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sắp diễn ra tại Hà Nội, đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết đơn vị này sẽ đảm nhiệm phục vụ đội ngũ phóng viên quốc tế các tour du lịch thăm quan Hà Nội, Hạ Long, Ninh Bình.

Ngoài công tác tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh, đây cũng là cơ hội để Việt Nam giới thiệu cảnh đẹp đất nước, nền văn hóa lâu đời, ẩm thực phong phú và đưa hình ảnh người Việt Nam mến khách đến bạn bè quốc tế.

Trước đó, chiều ngày 21/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khi trả lời phỏng vấn báo chí cho biết có khoảng 2.600 phóng viên quốc tế sẽ có mặt ở Việt Nam phục vụ đưa tin tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai từ ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

Những bức tranh độc đáo về hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Số phóng viên báo chí đến Việt Nam lần này theo dự kiến sẽ tương đương hoặc thậm chí hơn số phóng viên có mặt trong cuộc hội đàm trước của Mỹ và Triều Tiên tại Singapore.

Một số hãng thông tấn báo chí lớn như Reuter, NHK (Nhật Bản) và các kênh tin tức lớn của Hàn Quốc cử đến Hà Nội hàng trăm phóng viên. Thậm chí ngay từ đầu tháng Hai một số hãng tin đã cử người đến Hà Nội để nghiên cứu thực địa tác nghiệp trước.

Ngoài ra, đi theo nhất cử nhất động tổng thống Mỹ khi công du thường có đoàn phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của các hãng thông tấn, báo chí lớn ở Mỹ như CNN, CBS, ABC, NBC, New York Times, hay Wall Street Journal.Hình ảnh và tin tức về Việt Nam, nước chủ nhà của hội nghị Thượng đỉnh Trump – Kim lần này sẽ được truyền đi toàn thế giới do ý nghĩa lịch sử của cuộc gặp, và cơ hội để hai bên ký hiệp định hòa bình thay cho thỏa thuận đình chiến của hơn 60 năm trước./.

Nguồn: TTXVN