Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịchVị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn Quốc
Công ty Cổ phần Du lịch Cửu Long - Mười năm một chặng đường
Cập nhật:
Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần du lịch Cửu Long và thành tựu 10 năm Cổ phần hóa. Ngày 30/01/2015 tại vườn sinh thái An Bình, công ty Cổ phần du lịch Cửu Long tổ chức buổi họp mặt tri ân quý khách hàng, các đối tác kinh doanh, toàn thể nhân viên công ty, những người góp phần cho thành công hôm nay của công ty.

Một số hình ảnh trong sự kiện

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị ông Lê Văn Hiến đọc bài phát biểu khai mạc

 
Quang cảnh buổi tiệc

Trải qua 35 năm hoạt động với nhiều khó khăn và thách thức, với số vốn hoạt động ban đầu do ngân sách cấp là 65.000 đồng cùng với hai cửa hàng du lịch là Hương Sen ở Vĩnh Long và Hương Lan ở Trà Vinh, đến nay công ty đã phát triển trưởng thành “từ không đến có”, công ty đã xây dựng được đội ngũ cán bộ nhân viên có tâm huyết, giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo.

Trên cơ sở kế thừa cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và cũng để phát triển kinh doanh theo chủ trương của nhà nước theo định hướng hội nhập. Đầu năm 2005 công ty chuyển sang Cổ phần và chính thức đi vào hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi thời gian tiến hành Cổ phần hóa kéo dài đã khiến cho hoạt động kinh doanh dừng ở mức cầm chừng trong khi thị trường đang thay đổi từng ngày và cạnh tranh đang diễn ra gay gắt; phong cách, nhận thức của đội ngũ cán bộ nhân viên cũng như phương thức kinh doanh vẫn còn nguyên nếp cũ, chưa thật sự đổi mới, hòa nhập thích nghi với mô hình mới; lực lượng chuyên môn chưa đáp ứng kịp yêu cầu phát triển.

Đứng trước thực tế đó, ngay khi chuyển sang Cổ phần, Ban Tổng Giám Đốc đã mạnh dạn vận hành bộ máy kinh doanh cải cách sâu rộng, vừa củng cố vừa kinh doanh. Bộ máy quản lý được củng cố tổ chức lại thông qua việc giải quyết chính sách, tuyển mới nhân lực theo yêu cầu chuyên môn và tinh gọn.

Hoạt động trò chơi dân gian tại vườn sinh thái An Bình

Trải qua 10 năm đổi mới và phát triển, Công ty Cổ phần Du Lịch Cửu Long đã đạt được những thành tựu đáng phấn khởi:

-   Về cơ sở vật chất: Trong những năm qua, Công ty đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh, và hiện đang quản lý: Trung Tâm Điều hành Du lịch với nhiều điểm du lịch sinh thái và đội tàu du lịch tiêu chuẩn; khách sạn Cửu Long đạt chuẩn 3 sao; nhà hàng Phương Thủy, Trung tâm Đại tiệc & Hội nghị Thiên Long với đầy đủ tiện nghi; Cửa hàng kinh doanh – Đại lý Rượu – bia; và nhiều cửa hàng giải khát – sân vườn.

-  Về hoạt động kinh doanh: Với phương châm "Chất lượng - Tận tâm - Hiệu quả", Công ty chú trọng vào việc tăng cường hiệu quả kinh doanh, cải tiến chất lượng dịch vụ, phát triển vốn đầu tư để nâng cấp cơ sở vật chất, phát triển sản phẩm mới mang nét đặc trưng văn hóa truyền thống, tăng cường công tác tuyên truyền - quảng bá - tiếp thị đến các thị trường mục tiêu và tiềm năng. Công ty nhận thức rằng, để khách du lịch đến với công ty ngày càng tăng thì cần thiết phải đa dạng hóa loại hình và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; cải tạo và nâng cấp các cơ sở vật chất hiện có; xây mới, mở rộng thêm các cơ sở vật chất khác; xây dựng đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo với chiến lược giá phù hợp. Vì vậy, lượt khách đến với công ty nhìn chung qua các năm đều tăng, doanh thu đều đạt và vượt kế hoạch hàng năm.

Với thế mạnh của mình, Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển thị trường thông qua việc quảng bá các sản phẩm mới về lưu trú, nhà hàng, lữ hành, tích cực phát triển các quan hệ với các đơn vị dịch vụ - lữ hành trong nước và quốc tế. Khai thác mạnh hơn nguồn khách quốc tế đến Vĩnh Long bằng các chương trình “ Du lịch sinh thái – văn hóa” được xây dựng phong phú và đa dạng về loại hình. Đẩy mạnh các tour quốc tế đến các nước Đông Nam Á như: Singapore, Thái Lan, Campuchia, Malaysia...

-   Về đời sống Cán bộ, nhân viên và người lao động: Sau khi chuyển sang Cổ phần, hoạt động kinh doanh của Công ty đã gặt hái được những thành công đáng kể. Các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận đều tăng. Công ty áp dụng chế độ trả lương mới, thu nhập theo hiệu quả kinh doanh và năng lực công tác, từng bước nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên góp phần thúc đẩy hiệu quả chung cho Công ty.

-   Về công tác xã hội: Song song với việc kinh doanh, công ty luôn đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa và hỗ trợ chương trình khuyến học, khuyến tài, xây nhà tình nghĩa, chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt khó thoát nghèo.

-   Thành tích đạt được: Nhiều năm liền công ty được UBND tỉnh tặng bằng khen tiêu biểu trong phong trào thi đua; xây dựng doanh nghiệp phát triển đúng hướng và bền vững trong sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao… Bên cạnh đó, Công ty còn đạt được nhiều giải thưởng “Dịch vụ Việt Nam Hoàn hảo”, “Thương hiệu uy tín”, “Dịch vụ chất lượng ngành du lịch”. Các năm gần đây công ty luôn đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi ẩm thực trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long.

               Trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới, công ty cổ phần du lịch Cửu Long kính chúc quý khách hàng, các tổ chức trong và ngoài nước, một năm mới an khang, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.
Nguồn: http://cuulongtourist.com