Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Giám đốc điều hành PATA
Cập nhật:
(TITC) - Trong ngày 20/1/2017, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với ông Mario Hardy, Giám đốc điều hành Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA). 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải (thứ 2 từ trái sang) tại buổi làm việc

Sau hơn 20 năm gia nhập PATA (1994-2017), đến nay Chi hội PATA Việt Nam đã có 215 hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở đào tạo hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, khách sạn, vận tải. Thông qua các hoạt động của PATA và phối hợp tổ chức các hoạt động tại Việt Nam, Chi hội PATA Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên trong các lĩnh vực quảng bá, xúc tiến thương hiệu, đào tạo, nâng cao năng lực nhân lực và kinh doanh, phát triển sản phẩm. 

Trong hợp tác với Hiệp hội PATA, Việt Nam luôn tham gia đầy đủ các cuộc họp Ban điều hành thường niên, các hoạt động xúc tiến quảng bá, hội nghị, hội thảo do PATA tổ chức như Hội chợ Du lịch quốc tế PATA Travel Mart, PATA Gold Awards, khóa đào tạo nâng cao năng lực thường niên PATAcademy... Đồng thời, Hiệp hội PATA cũng thường xuyên hỗ trợ các hội nghị, hội thảo và diễn đàn do Tổng cục Du lịch tổ chức như: Diễn đàn Du lịch Mê Kông (2015), Hội nghị quốc tế về Du lịch và Thể thao (ABG5)... Phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức đoàn các blogger quốc tế khảo sát du lịch Việt Nam vào tháng 8/2016 và tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng BMTM 2016.

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhân dịp này, phía Việt Nam đề nghị Hiệp hội PATA tiếp tục hỗ trợ Tổng cục Du lịch trong việc cung cấp thông tin, số liệu nghiên cứu về du lịch thế giới cũng như trong khu vực; phối hợp và tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia các hoạt động của PATA; hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ du lịch Việt Nam; tạo điều kiện để Du lịch Việt Nam đăng cai một số sự kiện của PATA và tiếp tục là cầu nối giữa PATA Việt Nam với các đối tác của PATA Trung ương. 

Thực hiện: Khánh Trang, Ngọc Diệp

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/22474