Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịchVị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn Quốc
Sức mạnh của Marketing bằng những câu chuyện (storytelling)
Cập nhật:

 

Ông Jens Tharenhart - Giám đốc Văn phòng điều phối du lịch Mekong chia sẻ về ứng dụng của phương thức Marketing bằng cách kể chuyện

Hội thảo là một trong những hoạt động của Chi hội PATA Việt Nam trong năm 2018, thu hút sự tham gia của khoảng 50 học viên là hội viên của Chi hội PATA Việt Nam, các cơ sở đào tạo về du lịch tại Hà Nội cùng  đại diện các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Du lịch.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Jens Tharenhart - Giám đốc Văn phòng điều phối du lịch Mekong bằng những dẫn chứng cụ thể đã khẳng định tầm quan trọng và tính ứng dụng của phương thức Marketing bằng cách kể chuyện (storytelling) trong hoạt động cung ứng dịch vụ, sản phẩm du lịch.

Storytelling là một công cụ marketing quan trọng để mỗi thương hiệu có thể đến được với khách hàng. Kể chuyện không chỉ được thể hiện bằng ngôn ngữ mà còn mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho người nghe thông qua hình ảnh xác thực từ doanh nghiệp hay từ chính những khách hàng đã từng trải nghiệm. Và phương tiện mạnh mẽ để truyền đi những câu chuyện này đó chính là truyền thông xã hội (social media).

Cũng tại hội thảo, diễn giả đã giới thiệu về chiến dịch Mekong Moments - một chiến dịch marketing du lịch bằng hình ảnh do Văn phòng điều phối du lịch Mekong (MTCO) phối hợp phát triển cùng Tập đoàn CEN International nhằm khơi gợi cảm hứng đi du lịch của mọi người.

Chiến dịch Mekong Moments khuyến khích việc ghi lại và chia sẻ về các trải nghiệm, câu chuyện du lịch ở các điểm đến, quốc gia trong khu vực dưới dạng các video ngắn thông qua mạng xã hội và website của cuộc thi.

Ông Trần Phú Cường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (TCDL), Tổng Thư ký Chi hội PATA Việt Nam

Với vai trò là Tổng Thư ký Chi hội PATA Việt Nam, ông Trần Phú Cường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) hy vọng hội thảo tập huấn sẽ mang lại những ý tưởng mới mẻ về việc ứng dụng hình thức kể chuyện trong hoạt động xúc tiến du lịch của doanh nghiệp, của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cũng như những bài học về marketing du lịch cho các cơ sở đào tạo.

Theo kế hoạch, ngày 18/4 tới đây, Chi hội sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo về Kinh nghiệm marketing digital và công nghiệp 4.0 trong du lịch của Châu Âu.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

 

Tham khảo tài liệu hội thảo 28.3.2018: tại đây

Đăng ký tham dự hội thảo 18.4.2018:

Cách 1: Đăng ký qua đường link tại đây

Cách 2: Đăng ký trực tiếp – liên hệ Lương Lê Hồng Ngọc

                                Tel:  024.39423760 (số máy lẻ 122) / 01685274966;

                                 Email: luonglehongngoc@gmail.com

Nguồn: http://vietnamtourism.gov.vn/index.php/items/26182
Tin khác