Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịchVị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn Quốc
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Ai Cập
Cập nhật:
Tối 21/7, tại thành phố El Gouna, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và tỉnh Biển Đỏ nước này phối hợp tổ chức Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Ai Cập.  

Tham dự sự kiện có Đại sứ các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Ai Cập; lãnh đạo và các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Cairo; đông đảo người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Ai Cập.

Buổi khai mạc diễn ra với các hoạt động: trình chiếu video, triển lãm ảnh, trưng bày sách và tài liệu giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật sau 30 năm đổi mới.

Đặc biệt là chương trình biểu diễn vở rối nước “Isis Osiris” do các nghệ sỹ của Nhà hát Múa rối Cairo thực hiện. Vở diễn kể về một tích cổ trong truyền thuyết Ai Cập với các linh vật và nhân vật được tái hiện sinh động bằng những chất liệu và màu sắc đặc trưng của nghệ thuật múa rối nước độc đáo của Việt Nam.

Kéo dài đến hết ngày 26/7, Tuần Giao lưu Văn hóa Việt Nam-Ai Cập dự kiến sẽ có nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn như múa nón, múa sạp, trình diễn thời trang giới thiệu các trang phục truyền thống của Việt Nam, các ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đã gửi lời cảm ơn tới bạn bè Ai Cập và khách quốc tế đã tới dự sự kiện văn hóa. Theo ông, đây là Tuần Giao lưu Văn hóa đặc biệt, khi các nghệ sỹ Ai Cập đã dùng loại hình nghệ thuật múa rối nước truyền thống của Việt Nam để thể hiện những nội dung về văn hóa, lịch sử Ai Cập.

Đại sứ mong muốn, thông qua hoạt động Tuần Giao lưu Văn hóa này, Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai ngoại giao về kinh tế, qua đó thúc đẩy các hoạt động giao thương giữa hai nước.

Nguồn: : cinet.vn