Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Peru
Cập nhật:
(TITC) – Nhân dịp kỷ niệm 195 năm Ngày Quốc khánh đất nước Peru (28/7/1821 - 28/7/2016) và 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Peru và Việt Nam, trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và văn hóa Peru tại Việt Nam, chiều ngày 7/7/2016, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty lữ hành Vietravel chi nhánh Hà Nội tổ chức buổi hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Peru.  

Tham dự buổi hội thảo có ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch); ông Luis Tsuboyama – Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam; đại diện Vietravel chi nhánh Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp lữ hành, các phóng viên báo chí.

Đây là lần thứ 2, hội thảo giới thiệu du lịch Peru được tổ chức tại Việt Nam nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam, cũng như các cá nhân và tổ chức quan tâm, muốn khám phá vẻ đẹp đất nước và con người Peru.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Đại biện Đại sứ quán Peru tại Việt Nam Luis Tsuboyama cho biết Peru là một đất nước thuộc khu vực Nam Mỹ với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa độc đáo. Quãng đường từ Việt Nam đến Peru tương đối dài nhưng hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm đầy thú vị, mới mẻ dành cho du khách Việt Nam.

Theo đại diện Vietravel, Peru có diện tích hơn 1,2 triệu km2 và dân số hơn 30 triệu người, địa hình chia làm 3 vùng: rừng rậm (60%), cao nguyên (28%) và duyên hải (12%). Peru là cái nôi của nhiều nền văn minh, tiêu biểu là nền văn minh Inca. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, Peru hiện được biết đến như một đất nước năng động, nổi bật với sự đa dạng văn hóa. Thủ đô Lima nằm bên bờ biển Thái Bình Dương, có sân bay quốc tế Jorge Chavez Lima – nằm trong 10 sân bay tốt nhất thế giới đối với sân bay có 10-20 triệu lượt khách/năm (2014). Peru hội tụ nhiều kỳ quan thiên nhiên và văn hóa độc đáo, ẩm thực đa dạng, phong phú, đặc trưng cho vùng đất Nam Mỹ phóng khoáng, sôi động. Ngoài ra, đất nước Peru còn có nhiều di sản thế giới như Machu Picchu, thung lũng Colca, thành phố cổ Cusco, hồ Titicaca…

Từ Việt Nam đến Peru, du khách sẽ có 4 lựa chọn hành trình bay là Việt Nam – Nhật Bản – Hoa Kỳ - Peru; Việt Nam – Pháp – Peru; Việt Nam – Thái Lan – Hà Lan – Peru; Việt Nam – Qatar – Brazil – Peru.

Ngoài hội thảo giới thiệu thị trường du lịch Peru, trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, văn hóa còn có các hoạt động khác như Giới thiệu cafe Peru và thưởng thức các đồ uống từ cafe đặc biệt; Tiệc tối “Perú Mucho Gusto” với nhiều món ăn đặc trưng của Peru cùng không gian âm nhạc đậm chất Nam Mỹ.

Tin, ảnh: Thu Thủy