Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ
Cập nhật:
Chiều ngày 13/7, Hiệp hội Du lịch phối hợp với Sở VHTTDL Quảng Bình tổ chức chương trình “Trình diễn thuyền buồm trên sông Nhât Lệ 2016” với sự tham gia của 10 thuyền buồm được thiết kế bằng vật liệu PPC theo tiêu chuẩn và phong cách châu Âu.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội đua thuyền truyền thống Quảng Bình mở rộng lần thứ nhất, góp phần đa dạng các hoạt động du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Bình trong bối cảnh ngành du lịch địa phương này bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của ô nhiễm biển. Tham dự chương trình trình diễn có 10 thuyền buồm đã tham dự Giải đua thuyền tỉnh Kiên Giang mở rộng - Phú Quốc lần thứ nhất năm 2016.

Đây là loại thuyền hai thân có cột buồm cao từ ba đến bốn mét, mỗi chiếc dài ba mét và nối chiếc với nhau bằng tấm sàn rộng khoảng 6m2. Thuyền hoạt động linh hoạt, ổn định trong mọi điều kiện với những tính năng an toàn, vượt trội. Ngoài thuyền buồm, còn có 20 thuyền Crystal Kayak, mô tô nước, cano dù lượn tham gia diễu hành và trình diễn làm cho không khí trên sông Nhật Lệ thêm vui nhộn.

Sau chương trình trình diễn thuyền buồm trên sông Nhật Lệ, Ban tổ chức còn tổ chức cho du khách tham quan và chiêm ngưỡng thuyền buồm trên sông và cửa biển Nhật Lệ; tổ chức cho du khách trải nghiệm làm thủy thủ trên thuyền buồm; trao thưởng cho các phần thi ảnh đẹp với thuyền buồm gồm các hạng mục ảnh chuyên nghiệp, ảnh sellfie...

Theo Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình Nguyễn Văn Kỳ, chương trình trình diễn thuyền buồm lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Bình, qua đó làm tiền đề để tiến tới tổ chức Lễ hội đua thuyền và trình diễn thuyền buồm thường niên tại địa phương vào các năm sau.

Nguồn: : Báo Nhân dân