Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Lần đầu tiên tổ chức lễ hội Hanami tại Đà Nẵng
Cập nhật:
Sáng ngày 01/4, Ban quản lý Công viên châu Á (Asia Park) cho biết, trong hai ngày 9 và 10/4 đến, Đà Nẵng sẽ có lễ hội Hanami lần đầu tiên được tổ chức tại Asia Park.

Phối cảnh trang trí lễ hội Hanami

Theo đó, một không gian đậm chất Nhật Bản sẽ được tái hiện sinh động với nhiều hoạt động: trưng bày hoa anh đào, các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc…hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm đặc biệt cho du khách.

Lễ hội Hanami tại Asia Park sẽ tái hiện chân thực hầu hết lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Nhật Bản. Đến với lễ hội, du khách có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào, loài hoa đặc trưng của xứ sở Mặt trời mọc. Du khách cũng được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của xứ sở Phù tang do đích thân các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như Biểu diễn Trà đạo, Thư pháp đại tự, điệu múa Yosakoi truyền thống…

Các bạn trẻ sẽ rất hào hứng với chương trình biểu diễn thời trang theo phong cách Cosplay - phong cách thời trang đường phố truyền thống Nhật Bản hay tham quan các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, trang phục Kimono truyền thống… Bên cạnh đó, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Khu Nhật Bản được trang trí rực rỡ hoa anh đào.

Hanami Festival sẽ mang đến trải nghiệm chưa từng có về một “Nhật Bản giữa lòng Asia Park”. Dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người dân Đà Nẵng và du khách, giúp gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Sự kiện càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức tại Asia Park - nơi hội tụ nền văn hóa tiêu biểu của 10 quốc gia tại châu Á, trong đó có Nhật Bản.

Nguồn: : SGGP