Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Phát động cuộc thi tranh, ảnh “Nét đẹp đời thường”
Cập nhật:
(TITC) – Sáng 23/3/2016, tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên với chủ đề “Nét đẹp đời thường”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã tới dự.

Hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong độ tuổi từ 15 – 25 đang học tại các trường Phổ thông trung học, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trong cả nước nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2016.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, cuộc thi là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước và Chỉ thị số 42-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 – 2030.

Thứ trưởng nhấn mạnh, cuộc thi nhằm bồi dưỡng, vun đắp, định hướng các em học sinh, sinh viên hướng đến giá trị nhân văn, chân, thiện, mỹ; khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thông qua hoạt động vẽ tranh, chụp ảnh. Đồng thời, thông qua đó nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hóa trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ, để những điều tốt đẹp được lan tỏa trong cuộc sống.

Tác phẩm dự thi cần thể hiện các hành vi ứng xử nhân ái, có văn hóa, những nét đẹp đời thường ở học đường, trong gia đình và nơi công cộng. Mỗi thí sinh được gửi nhiều nhất 5 tranh hoặc 5 ảnh. Có thể tham gia cả 02 loại hình mỹ thuật và nhiếp ảnh.

Ban Tổ chức sẽ trao 50 giải thưởng chính thức với tổng giá trị giải thưởng là 215 triệu đồng. Dự kiến, Lễ khai mạc Triển lãm và Trao thưởng được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.

Chi tiết thông tin được đăng tải trên website www.ape.gov.vn.

Tin, ảnh: Hương Lê