Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam – Liên bang Nga
Cập nhật:
Chiều ngày 24/11/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã có buổi tiếp ông Oleg P. Safonov – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Liên bang Nga (Bộ Văn hóa Liên bang Nga). 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã gửi lời cảm ơn Chính phủ và nhân dân Liên bang Nga đã luôn ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước được thể hiện ở quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Trong thời gian gần đây, lãnh đạo cấp cao 2 nước thường xuyên có những chuyến thăm và làm việc, đặc biệt lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch có sự hợp tác chặt chẽ với nhau.

Trong lĩnh vực du lịch, Việt Nam thường xuyên tham dự các hội chợ quốc tế tại Nga và tổ chức nhiều sự kiện, nổi bật là Những ngày văn hóa Việt Nam tại Nga. Hiệp định hợp tác về du lịch giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã được ký kết từ năm 1997, từ đó mở ra những điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh phát triển du lịch. Năm 2006, lượng khách Nga đến Việt Nam đạt khoảng 26.000 người, đến năm 2014, con số này đã đạt 365.000 người, tăng hơn 14 lần. Nhiều địa điểm du lịch của Việt Nam được du khách Nga yêu thích như Mũi Né, Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc…

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị 2 bên cần hợp tác đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch; Chính phủ Liên bang Nga tiếp tục hỗ trợ, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch của Việt Nam; các đơn vị du lịch của Nga tham dự các hội chợ du lịch quốc tế tại Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước Nga tươi đẹp đến với người dân Việt Nam. Việt Nam luôn sẵn sàng đón tiếp các đoàn famtrip, presstrip của Nga đến khảo sát các điểm du lịch của Việt Nam.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Liên bang Nga Oleg P. Safonov cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến thăm Việt Nam nhưng rất ấn tượng với môi trường du lịch và người dân thân thiện, mến khách. Liên bang Nga và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Trong thời gian qua, lượng khách Nga đi du lịch nước ngoài đã có sự giảm sút, nhưng lượng khách Nga đến Việt Nam đang tăng trở lại. Khách du lịch Nga thích nghỉ dưỡng biển và tìm hiểu về lịch sử văn hóa các nước có nền lịch sử lâu đời nên Việt Nam có tiềm năng rất lớn để thu hút thêm nhiều khách Nga.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Liên bang Nga Oleg P. Safonov. Tại buổi tiếp, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định Việt Nam luôn cố gắng đảm bảo môi trường du lịch an toàn cho mọi du khách đến với Việt Nam, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách Nga nói riêng và khách nước ngoài nói chung. Tổng cục trưởng hi vọng sự hợp tác trong lĩnh vực du lịch sẽ ngày càng được đẩy mạnh phát triển, lượng khách trao đổi giữa 2 nước sẽ tăng nhiều hơn trong thời gian tới.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn công tác Tổng cục Du lịch Liên bang Nga sẽ đi thăm một số địa điểm du lịch tại Hà Nội và Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Tin, ảnh: Thu Thủy

Nguồn: : vietnamtourism.gov.vn