Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Xúc tiến thu hút du khách Tây Âu
Cập nhật:
Chiều 16/10, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam và thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Việt Nam - Điểm đến của khách du lịch châu Âu” với sự tham dự của đại diện 6 đoàn khảo sát du lịch (FAM) đến từ các nước châu Âu cùng các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Tại hội thảo, các thành viên đoàn FAM nghe thuyết trình về các chính sách, sản phẩm mới của du lịch Việt Nam, của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung.

Được biết, sau khi Chính phủ quyết định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân các nước: Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Belarus, Hiệp hội du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch, Tổng công ty Hàng không Việt Nam triển khai chiến dịch xúc tiến mạnh mẽ để thu hút nhiều hơn du khách châu Âu đến Việt Nam.

Bà Mary McKeon, Trưởng nhóm tư vấn Chương trình du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ (EU-ESRT) cho hay, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra chiến lược phát triển du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, dự kiến sẽ miễn visa cho công dân 22 nước nhưng hiện nay mới có 6 nước. Trung bình khách châu Âu đến Việt Nam chiếm khoảng 15% trong tổng số khách quốc tế với tổng thời gian lưu trú trung bình là 13,29 ngày. Việt Nam là đất nước có nhiều danh thắng đẹp, nhiều di sản thiên nhiên và di sản văn hóa được tổ chức UNESCO công nhận, là điểm đến rất hấp dẫn đối với du khách.

Hội thảo là cơ hội để nâng cao hiệu quả của các đoàn FAM, cung cấp thông tin nhiều hơn về du lịch Việt Nam, tạo điều kiện cho sự tiếp xúc, giao lưu, tọa đàm giữa các doanh nghiệp du lịch châu Âu và doanh nghiệp Việt Nam, hứa hẹn những kết quả hợp tác tốt đẹp trong tương lai gần.

Với sự tham gia và hỗ trợ của các đơn vị, các thành viên của đoàn FAM châu Âu sẽ góp phần tích cực cho việc tăng cường trao đổi khách du lịch giữa châu Âu và Việt Nam với mục tiêu đưa châu Âu thực sự trở thành thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Nguồn: Báo Đà Nẵng