Website hiện đang cập nhật nội dung mới
Chi hội PATA Việt Nam - Kế hoạch hoạt động 2018 và Hướng dẫn đóng niên liễmCông ty Đến Á Châu (Go Asia Travel)Mời tham gia Hội thảo chuyên đề thị trường du lịch Hàn QuốcMời tham gia Hội chợ du lịch quốc tế PATA Travel Mart và Roadshow tại Ấn ĐộThông báo mời tham gia Hội chợ dịch vụ GES, Hội thảo và Roadshow tại Ấn Độ tháng 4Thông báo về gửi ấn phẩm quảng bá tại Luang PhabrangPATA Gold Awards - Giải vàng thường niên của Hiệp hội du lịch Châu Á Thái Bình Dương đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng kýThông báo về thời gian diễn ra Hội chợ Bắc Âu – TUR 2015Đăng ký tham gia Hội chợ dịch vụ toàn cầu GES 2015 tại Ấn ĐộQuảng bá miễn phí cho thành viên trên trang web Chi hội
Cuộc thi Marathon Đà Nẵng - Chạy vì hòa bình
Cập nhật:
Hơn 4.000 vận động viên, du khách đã tham gia cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào ngày 30/8 tại công viên Biển Đông (TP. Đà Nẵng) với thông điệp “Chạy vì Hòa bình” (Run For Peace).

Các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung: Marathon 42,195 km; bán marathon 21,0975 km và phong trào 5 km. Cuộc thi do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty World Marathon Tours và Công ty Pulse Active tổ chức.

Từ 4h sáng, 800 vận động viên đầu tiên xuất phát nội dung marathon và bán marathon. Dù cuộc tranh tài diễn ra sớm nhưng vẫn thu hút được sự theo dõi và cổ vũ đông đảo của người dân Đà Nẵng. Đến 7h, vòng chạy phong trào với cự ly 5 km - nội dung thu hút 3.400 người tham gia với đầy đủ các lứa tuổi, gồm người dân Đà Nẵng và du khách.

Ngoài việc khuyến khích người dân tăng cường hoạt động thể thao, tham gia các hoạt động cộng đồng, xây dựng lối sống lành mạnh, giải chạy nghiệp dư này cũng là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá với du khách về một thành phố năng động, mến khách và yêu thể thao.

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng là cuộc thi chạy chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam và là thành viên thứ 97 của Hiệp hội Thể dục quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế. Giải chạy nằm trong danh sách các cuộc thi marathon của AIMS, với đường chạy được đo lường và cấp giấy chứng nhận bởi IAAF - AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế).

Thành tích của mỗi vận động viên sẽ được đo bằng hệ thống cảm ứng, chip cài đặt sẵn trong bảng số của mỗi người. Thành tích chạy này sẽ được công nhận trên tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, các vận động còn được dùng thành tích này để tham gia các cuộc đua trên khắp thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc thi còn diễn ra triễn lãm Thể thao và Du lịch trong 2 ngày 29 và 30/8.

Trước đó, năm 2014, cuộc thi đã thu hút 4.200 vận động viên đến từ 24 quốc gia trên thế giới và nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Nguồn: chinhphu.vn