Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịchVị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn Quốc
Cuộc thi Marathon Đà Nẵng - Chạy vì hòa bình
Cập nhật:
Hơn 4.000 vận động viên, du khách đã tham gia cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào ngày 30/8 tại công viên Biển Đông (TP. Đà Nẵng) với thông điệp “Chạy vì Hòa bình” (Run For Peace).

Các vận động viên tranh tài ở 3 nội dung: Marathon 42,195 km; bán marathon 21,0975 km và phong trào 5 km. Cuộc thi do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty World Marathon Tours và Công ty Pulse Active tổ chức.

Từ 4h sáng, 800 vận động viên đầu tiên xuất phát nội dung marathon và bán marathon. Dù cuộc tranh tài diễn ra sớm nhưng vẫn thu hút được sự theo dõi và cổ vũ đông đảo của người dân Đà Nẵng. Đến 7h, vòng chạy phong trào với cự ly 5 km - nội dung thu hút 3.400 người tham gia với đầy đủ các lứa tuổi, gồm người dân Đà Nẵng và du khách.

Ngoài việc khuyến khích người dân tăng cường hoạt động thể thao, tham gia các hoạt động cộng đồng, xây dựng lối sống lành mạnh, giải chạy nghiệp dư này cũng là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá với du khách về một thành phố năng động, mến khách và yêu thể thao.

Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng là cuộc thi chạy chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam và là thành viên thứ 97 của Hiệp hội Thể dục quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế. Giải chạy nằm trong danh sách các cuộc thi marathon của AIMS, với đường chạy được đo lường và cấp giấy chứng nhận bởi IAAF - AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế).

Thành tích của mỗi vận động viên sẽ được đo bằng hệ thống cảm ứng, chip cài đặt sẵn trong bảng số của mỗi người. Thành tích chạy này sẽ được công nhận trên tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, các vận động còn được dùng thành tích này để tham gia các cuộc đua trên khắp thế giới.

Trong khuôn khổ cuộc thi còn diễn ra triễn lãm Thể thao và Du lịch trong 2 ngày 29 và 30/8.

Trước đó, năm 2014, cuộc thi đã thu hút 4.200 vận động viên đến từ 24 quốc gia trên thế giới và nhiều tỉnh thành của Việt Nam.

Nguồn: chinhphu.vn