Vị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn QuốcPhát triển Du lịch Việt Nam trên cơ sở sử dụng dữ liệu và công nghệ chuỗi khối BlockchainChia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ trong phát triển du lịchĐoàn tham dự Hội chợ Du lịch Ấn Độ 16–18/9/2018 (đài thọ 90%)PATA Trung Quốc đài thọ hội viên Chi hội PATA Việt Nam tham dự hội chợ và lễ hội du lịch 6-12/9/2018Đăng ký tham dự hội thảo tập huấn
Triển lãm ảnh 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN
Cập nhật:
Ngày 8/9/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “ASEAN - 48 năm hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN” tại 15A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Với chủ đề “ASEAN hòa bình, phát triển và 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN”, triển lãm ảnh quy tụ hơn 100 bức ảnh chất lượng cao, tập trung thể hiện những thành tựu nổi bật mà mỗi quốc gia thành viên đã đạt được sau khi tham gia ASEAN; chặng đường 48 năm phát triển của ASEAN kể từ khi ra đời đến nay. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, gian trưng bày của nước chủ nhà là điểm nhấn của Triển lãm với hơn 30 bức ảnh ghi lại hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại các kỳ họp ASEAN, các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội của đất nước…

Triển lãm giúp người xem nhìn lại chặng đường hơn 40 năm với những thay đổi của các quốc gia bạn và 20 năm tham gia tổ chức này của Việt Nam, trong quá trình xây dựng một cộng đồng hòa bình, thịnh vượng và phát triển. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác của cộng đồng các nước ASEAN là tài sản, là niềm tự hào của tất cả chúng ta. Sự ra đời của cộng đồng kinh tế ASEAN là một bước phát triển mới, thể hiện một tầm vóc mới, một chân trời phát triển mới của ASEAN. Tất cả các nước thành viên ASEAN cùng nắm chặt tay nhau hướng tới tương lai”. 

Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Azmil Zabidi đại diện Đoàn Ngoại giao các nước ASEAN cho biết: “Đây là một hoạt động ý nghĩa đối với chúng ta để kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập ASEAN. Trong quá trình phát triến, ASEAN đã ngày càng lớn mạnh và đóng góp quan trọng đối với tất cả các quốc gia thành viên. ASEAN đã đưa các quốc gia Đông Nam Á hướng tới một khu vực ổn định, hòa bình và thịnh vượng. ASEAN đã thành công trong việc tăng cường và duy trì sự hợp tác giữa các nước thành viên cũng như các đối tác đối thoại và cộng đồng quốc tế nói chung”.

Nhân kịp kỷ niệm 20 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN, Đại sứ đánh giá cao vai trò trách nhiệm và tính xây dựng của Việt Nam. Đại sứ khẳng định, Việt Nam đã góp phần tích cực thúc đẩy sự đoàn kết và ổn định trong ASEAN. Thành tựu của Việt Nam tại ASEAN cũng đã đặt nền móng vững chãi cho tương lai và sự hội nhập năng động của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Triển lãm diễn ra từ ngày 8 đến 15/9. 

Nguồn: chinhphu.vn