Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Cơ hội quảng bá hình ảnh du lịch Bình Thuận
Cập nhật:
Chiều 5/9, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ban Điều phối Vùng duyên hải miền Trung tổ chức buổi Họp báo nhằm thông tin về Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Tại buổi Họp báo, ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, ngành Du lịch nếu muốn trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, chuyên nghiệp, hiện đại và có sức cạnh tranh, thì liên kết vùng để cùng nhau phát triển là tất yếu.

Do vậy, việc tổ chức Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” là một hoạt động rất kịp thời, có ý nghĩa thiết thực. Dự kiến, Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 12/9/2015 tại tỉnh Bình Thuận.

Hội thảo này sẽ nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, thực trạng trong sự phát triển các sản phẩm và loại hình du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh, thành phố vùng duyên hải miền Trung, vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên của Việt Nam với các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia. Đây cũng là diễn đàn trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế với lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Đây cũng là cơ hội để Bình Thuận giới thiệu, quảng bá hình ảnh một điểm đến đã có thương hiệu nổi tiếng, đồng thời, sẽ tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đầu tư vào Bình Thuận nhằm phát triển du lịch.

Cùng với Hội thảo là Triển lãm du lịch quốc tế Việt Nam, Lào và Campuchia với chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến” với 21 gian triển lãm sẽ giới thiệu, quảng bá tiềm năng, sản phẩm, loại hình du lịch và các dự án thu hút đầu tư về du lịch các địa phương đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Ngoài ra, còn có Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư do Bình Thuận tổ chức.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện nay Bình Thuận đã có địa chỉ du lịch tầm cỡ quốc gia, những sản phẩm du lịch của tỉnh ngày càng hấp dẫn, phong phú với hệ thống cơ sở lưu trú du lịch liên tục phát triển. Hàng năm các chỉ tiêu du lịch đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong giai đoạn 2011-2014 lượng khách du lịch đến Bình Thuận tăng trưởng bình quân 10,4%/năm, riêng khách quốc tế tăng bình quân 12,6%; doanh thu du lịch và các khoản nộp ngân sách từ du lịch có mức tăng trưởng bình quân 25,2%/năm.

Ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng, với tiềm năng sẵn có, nếu được đẩy mạnh sự liên kết vùng trong hoạt động du lịch, chắc chắn trong những năm tới ngành du lịch Bình Thuận sẽ tiếp tục phát triển và có chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, sản phẩm có sức cạnh tranh mạnh trong khu vực.

Theo kế hoạch, Hội thảo có sự tham gia của 19 tỉnh, thành thuộc các tỉnh, thành vùng duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên gồm: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh; 2 thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; 4 tỉnh Nam Lào và 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia; Các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ hai nước Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, còn có Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Úc, Thái Lan, Myanma, Malaysia, Philippin, Indonesia, Đan Mạch, Hà Lan, Italia, Bỉ; Tổng Lãnh sự Nga, Lào, Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh sự danh dự của Ucraina tại thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh sự danh dự Uzbekistan tại Việt Nam; các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch Lào.

 

Nguồn: ĐCSVN