Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Xây dựng thành phố Nha Trang “Xanh, sạch, đẹp, văn minh và thân thiện”
Cập nhật:
Ngày 18/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp với các ngành chức năng địa phương nhằm triển khai các biện pháp đưa hoạt động vui chơi, giải trí và thể thao trên biển tại thành phố Nha Trang đi vào nề nếp theo quy hoạch chung, không để xảy ra tình trạng chiếm dụng bãi biển cho bất kỳ mục đích kinh doanh riêng nào; xây dựng toàn bộ bãi biển, các công viên ven biển thành chuỗi địa điểm phục vụ vui chơi, giải trí cho cả cộng đồng và du khách. 

Theo đó, dọc theo bờ biển Nha Trang, tỉnh chỉ bố trí một địa điểm từ công viên Phù Đổng đến công viên Trần Hưng Đạo dành cho hoạt động của các dịch vụ thể thao có động cơ, như dù lượn, mô tô nước. Biện pháp này nhằm chấm dứt tình trạng lâu nay các dịch vụ thể thao nói trên chiếm dụng các khu vực tắm, từng gây một số vụ tai nạn cho du khách tắm biển. Bên cạnh đó, việc các khách sạn đặt dù che cho du khách cũng được kiểm soát chặt chẽ về số lượng, ngoài 7 vị trí được cấp phép, số còn lại phải được các ngành chức năng xem xét; không để các khách sạn, nhà hàng xem khu vực bãi biển là “lãnh địa riêng” của mình. Ngoài ra, UBND tỉnh còn quy hoạch một số địa điểm là nơi neo đậu các loại thuyền buồm, hoạt động diều bay có động cơ (Hòn Một, Hòn Đỏ và Hòn Chồng), kinh doanh dịch vụ lặn biển (Hòn Mun, Hòn Tằm...). UBND tỉnh Khánh Hòa còn yêu cầu thành phố Nha Trang sớm xây dựng một đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, điều hành chung các hoạt động nói trên, kể cả việc tổ chức lực lượng cứu hộ, cứu nạn. 
Trước đó, từ tháng 5 đến nay, thành phố Nha Trang đã tiến hành sắp xếp theo quy hoạch các khu vực nuôi trồng các loại hải sản của ngư dân; tháo dỡ hơn 70 tấn gồm các bẫy nhử tôm hùm, các dụng cụ đánh bắt hải sản trái phép đặt ở vùng mặt nước trên vịnh Nha Trang. 
Được biết, 6 tháng đầu năm nay, Khánh Hòa đã đón hơn 1 triệu lượt du khách đến lưu trú, tăng trên 15% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, Nha Trang chiếm khoảng 90% lượng du khách nói trên./.

Theo CPV