Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
“Con đường Gốm sứ” chính thức nhận Kỷ lục Guinness
Cập nhật:
Sáng 5-10, “Con đường Gốm sứ” – dự án nghệ thuật cộng đồng lớn nhất hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – HN đã chính thức được khánh thành và nhận Kỷ lục Guinness.

Con đường gốm sứ có tổng chiều dài khoảng 3,9 km, tổng diện tích gần 7.000m2. Đây là công trình nghệ thuật cộng đồng lớn nhất hưởng ứng Đại lễ 1000 năm Thăng Long-HN. Dự án "Con đường Gốm sứ" bắt đầu được thực hiện từ năm 2007, từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy.

Trong 4 năm, "Con đường Gốm sứ đã" thu hút sự tham gia của 35 họa sĩ của Việt Nam, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia, Vương quốc Anh, Mỹ, Argentia, New Zealand và Australia. Ngoài ra, còn có hơn 100 nghệ nhân, thợ thủ công của các làng nghề gốm ở Việt Nam, 500 người dân, sinh viên các trường nghệ thuật... cùng tham gia thực hiện dự án, chất liệu được sử dụng gồm các loại gốm đặc sắc nhất của VN như gốm sứ Bát Tràng, Phù Lãng, Chu Đậu, Bình Dương, Vĩnh Long, Bàu Trúc....

Sáng 5-10, buổi lễ khánh thành công trình nghệ thuật đồ sộ này đã có sự góp mặt của lãnh đạo UBND thành phố HN, cùng với bà Katherine Muller Marin – Trưởng đại diện văn phòng UNESCO tại Hà Nội, bà Beatriz Fernandez – Giám đốc pháp chế của Tổ chức Kỷ lục Guiness cùng đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế cùng với nhiều nghệ sĩ tham dự.

Trong buổi khánh thành, bà Beatriz Fernandez – Giám đốc pháp chế của Tổ chức Kỷ lục Guiness đã chính thức trao Chứng nhận Kỷ lục Guiness cho “Con đường gốm sứ”. Đây thực sự là một tin vui trong những ngày Đại lễ của thủ đô.

Theo Cinet