Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Chi hội PATA Việt nam tăng cường hội nhập
Cập nhật:
nullNhiệm kì 10 của Chi hội PATA Việt Nam (gọi tắt là Chi hội) bắt đầu từ tháng 10/2004 và sẽ kết thúc vào năm 2006. Tuy mới trải qua 10 tháng nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành, sự nỗ lực của các hội viên, hoạt động của Chi hội đã đạt nhứng kết quả khả quan.

Ngay sau khi Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kì 10 nhận nhiệm vụ, Chi hội đã chủ động đẩy mạnh hợp tác với PATA Trung ương và khu vực nhằm hỗ trợ cung cấp thông tin cập nhật và kinh nghiệm về quản lý, phát triển, xúc tiến quảng bá du lịch cho các thành viên Chi hội, trong đó đáng chú ý là hai hoạt động: 

          Từ ngày 15 - 16/12/2004, với sự phối hợp của PATA Trung ương, Chi hội đã tổ chức thành công hội thảo "Hợp tác để phát triển Du lịch Việt Nam" tại TP. Hồ Chí Minh. Hội thảo đem đến cho thành viên những thông tin mới nhất về du lịch toàn cầu, biện pháp thu hút khách từ thị trường khu vực ASEAN tới Việt Nam, cách thức tham gia hội chợ du lịch quốc tế đạt hiệu quả nhất…

          Từ 17 - 21/4/2005, đoàn đại biểu chi hội gồm 18 thành viên là đại diện  cho Tổng cục Du lịch, các công ty lữ hành khách sạn, Việt Nam Airlines do ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn kiêm phó chủ tịch Thường trực Chi hội làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị thường niên lần thứ 54 của PATA tại Macao, Trung Quốc với chủ đề : "Tăng cường liên kết các chủ thể trong ngành Du lịch". Đoàn Việt Nam đã tham gia đầy đủ các phiên họp và hoạt động chính của hội nghị; tham gia thảo luận góp ý kiến xây dựng các vấn đề hợp tác trong thời gian tới; trưng bày, phát các ấn phẩm, chiếu phim quảng bá về Du lịch Việt Nam và PATA Việt Nam tại hội nghị. Và lần đầu tiên, đoàn Việt Nam đã phối hợp với Ban Tổ chức Hội nghị tổ chức họp báo mời hơn 20 nhà báo từ các thị trường du lịch trọng điểm, cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách mới của Chính phủ Việt Nam trong quản lý và phát triển du lịch.

          Thông qua các hoạt động cung cấp thông tin và tuyên truyền quảng bá sâu rộng, Chi hội đã giúp nhiều doanh nghiệp du lịch hiểu biết thêm về mục tiêu, chức năng, hoạt động của Chi hội, các chính sách ưu đãi và quyền lợi của hội viên khi tham gia Chi hội. Do vậy, thời gian qua, Chi hội đã kết nạp được thêm 4 thành viên, nâng tổng số thành viên của Chi hội lên 176.

          Tuy nhíên, việc phối hợp triển khai công việc chung của Ban Chấp hành Chi hội cũng không tránh khỏi những hạn chế do các thành viên trong Ban Chấp hành và các tiểu ban của Chi hội đều thực hiện nhiệm vụ theo chế độ kiêm nhiệm. Mặt khác, các đơn vị thành viên trong Chi hội chưa chủ động đè xuất những yêu cầu, nội dung hợp tác cụ thể, do đó, Chi hội không nắm bắt được hết nhu cầu để có kế hoặch hoạt động hiệu quả. Khó khăn lớn nhất của Chi hội là ngân sách hoạt động còn hạn hẹp nên gặp nhiều vướng mắc trong tổ chức các hoật động chung như: hội nghị, hội thảo, các khoá đào tạo nghiệp vụ cho hội viên, tham gia các phiên họp hay hội chợ của PATA Trung ương.

          Hoạt động nhiệm kì 10 của Chi hội thực chất hơn, hiệu quả hơn, tiếp tục nâng cao uy tín của Chi hội đối với Hiệp hội và các Chi hội bạn. Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Chi hội sẽ tăng cường chỉ đạo các tiểu ban chuyên trách thực hiện các hoạt động chung của Chi hội, cụ thể:

          Tiểu ban Thư kí: tăng cường quan hệ hợp tác với PATA Trung ương, Chi hội PATA của một số quốc gia để tranh thủ khai thác sự hỗ trợ đem lại lợi ích cho các thành viên Chi hội; khuyến khích phát triển hội viên gồm cả đơn vị ngoài ngành liên quan đến du lịch.

          Tiểu ban Tiếp thị - thông tin: tăng cường hoạt động, xúc tiến quảng bá thông qua việc cung cấp thông tin cập nhật về tình hình hoạt động của các đơn vị thành viên Chi hội cho PATA Trung ương, PATA các khu vực và các cơ quan thông tấn báo chí của PATA; triển khai trang Website của Chi hội để các thành viên có thể giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, cập nhật kế hoạch của PATA Trung ương và khu vực, các chủ trương của Ban Chấp hành Chi hội PATA Việt Nam.

                    Tiểu ban Đào tạo: tăng cường quan hệ hợp tác với PATA Trung ương và các đối tác khác để tổ chức các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các thành viên,

                    Tiểu ban Tài chính - kế hoạch: xây dựng kế hoạch tài chính nhằm tăng cường ngân quỹ Chi hội thông qua các nguồn thu từ: phí quảng cáo trên những ấn phẩm của Chi hội, các hoạt động đào tạo, nguồn dư từ công tác tổ chức hội nghị, hội thảo và các nguồn tài trợ khác.