Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịchVị khách quốc tế thứ 15 triệu trong năm 2018 đã đến Việt NamHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2019Đăng ký tham dự Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch 27/11/2018 HCMCPATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn Quốc

Du lịch khen thưởng và du lịch gắn với tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm  (MICE) là một trong những loại hình du lịch có tiềm năng lớn, được các nước trong và ngoài khu vực đang tập trung khai thác. Đối với Việt Nam, loại hình du lịch này còn mới. Với môi trường ổn định, cơ sở hạ tầng và cơ sở vậtchất kỹ thuật từng bước được cải thiện, không ngừng phát triển là điều kiện thuận lợi, triển vọng to lớn để Du lịch Việt Nam có thể phát triển, khai thác thị trường này.

Trong khuôn khổ hợp tác du lịch APEC, hiện nay các nền kinh tế thành viên đang triển khai các dự án thuộc 4 mục tiêu chính sách của Hiến chương Du lịch APEC, trong đó có mục tiêu “Loại bỏ rào cản đối với kinh doanh và đầu tư du lịch”. Mục tiêu này nhằm rà soát, đánh giá môi trường pháp lý liên quan tới du lịch tại các nền kinh tế APEC, đặc biệt là việc điều chỉnh các văn bản pháp lý cho phù hợp với cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện cam kết này, Tổng cục Du lịch phối hợp với Chi hội PATA Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm “Nghiên cứu cơ chế, chính sách liên quan đến rào cản trong du lịch”.

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt sau khi Việt Nam chính thức là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), việc tăng cường tìm hiểu xu hướng, đặc trưng thị trường, cách thức xây dựng hình ảnh điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút khách hiệu quả từ những thị trường trọng điểm đóng vai trò quan trọng đối với Du lịch Việt Nam. Xuất phát từ ý nghĩa trên, Chi hội PATA Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Xây dựng hình ảnh du lịch gắn với di sản văn hoá thế giới”.

Thông tin về giải thưởng PATA Gold Awards 2007

Vừa qua, Chi hội PATA Việt Nam nhận được thông báo của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) về giải thưởng PATA Gold Awards 2007. Đây là giải thưởng có uy tín và giá trị, được trao cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương.