Thư của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh gửi đối tác, bạn bè quốc tế về việc đối phó với dịch bệnh 2019-nCoVTHÔNG BÁO GỬI CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN CHI HỘI PATA VIỆT NAMCông ty TNHH Dịch vụ và Du lịch ABC (ABC Travel Co,. Ltd)Ấn tượng tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam 10 tháng đầu năm 2019Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo về sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường trong các cơ sở lưu trú và các khu điểm du lịchKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 5 và 5 tháng năm 2019Đăng ký tham dự "Hội thảo Quản lý bền vững các Di sản Văn hóa" tại Thái LanHội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giớiPATA Gold Awards 2019 mở nhận đề cửHiệp hội Du lịch châu Á – Thái Bình Dương (PATA): Sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực du lịch
Mời dự Hội thảo và Hội nghị giữa kỳ Chi hội PATA Việt Nam

Được sự đồng ý của Đ/c Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Chi hội PATA Việt Nam, Chi hội PATA Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị giữa kỳ tại TP Hồ Chí Minh. Hội nghị nhằm điểm lại tình hình hoạt động của Chi hội kể từ tháng 10/2006 và đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt sau khi Việt Nam chính thức là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), việc tăng cường tìm hiểu xu hướng, đặc trưng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút khách hiệu quả từ những thị trường trọng điểm đóng vai trò quan trọng đối với Du lịch Việt Nam.

Văn phòng Chi hội PATA Việt Nam xin gửi lời chào trân trọng và thông báo tới quý vị thành viên thông tin sau.

Du lịch khen thưởng và du lịch gắn với tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm  (MICE) là một trong những loại hình du lịch có tiềm năng lớn, được các nước trong và ngoài khu vực đang tập trung khai thác. Đối với Việt Nam, loại hình du lịch này còn mới. Với môi trường ổn định, cơ sở hạ tầng và cơ sở vậtchất kỹ thuật từng bước được cải thiện, không ngừng phát triển là điều kiện thuận lợi, triển vọng to lớn để Du lịch Việt Nam có thể phát triển, khai thác thị trường này.

Trong khuôn khổ hợp tác du lịch APEC, hiện nay các nền kinh tế thành viên đang triển khai các dự án thuộc 4 mục tiêu chính sách của Hiến chương Du lịch APEC, trong đó có mục tiêu “Loại bỏ rào cản đối với kinh doanh và đầu tư du lịch”. Mục tiêu này nhằm rà soát, đánh giá môi trường pháp lý liên quan tới du lịch tại các nền kinh tế APEC, đặc biệt là việc điều chỉnh các văn bản pháp lý cho phù hợp với cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện cam kết này, Tổng cục Du lịch phối hợp với Chi hội PATA Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm “Nghiên cứu cơ chế, chính sách liên quan đến rào cản trong du lịch”.