PATA tổ chức các hội thảo chuyên ngành khách sạnMời tham gia xúc tiến du lịch Việt Nam tại Gwanju, Hàn QuốcPhát triển Du lịch Việt Nam trên cơ sở sử dụng dữ liệu và công nghệ chuỗi khối BlockchainChia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ trong phát triển du lịchĐoàn tham dự Hội chợ Du lịch Ấn Độ 16–18/9/2018 (đài thọ 90%)PATA Trung Quốc đài thọ hội viên Chi hội PATA Việt Nam tham dự hội chợ và lễ hội du lịch 6-12/9/2018Đăng ký tham dự hội thảo tập huấnBản tin Chi hội PATA Việt Nam (Tháng 6/2018)Khảo sát khả năng tham dự PATA Travel Mart 2018Tổng thư ký Chi hội PATA Việt Nam được bầu vào Hội đồng điều hành Hiệp hội PATA

Du lịch khen thưởng và du lịch gắn với tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm  (MICE) là một trong những loại hình du lịch có tiềm năng lớn, được các nước trong và ngoài khu vực đang tập trung khai thác. Đối với Việt Nam, loại hình du lịch này còn mới. Với môi trường ổn định, cơ sở hạ tầng và cơ sở vậtchất kỹ thuật từng bước được cải thiện, không ngừng phát triển là điều kiện thuận lợi, triển vọng to lớn để Du lịch Việt Nam có thể phát triển, khai thác thị trường này.

Trong khuôn khổ hợp tác du lịch APEC, hiện nay các nền kinh tế thành viên đang triển khai các dự án thuộc 4 mục tiêu chính sách của Hiến chương Du lịch APEC, trong đó có mục tiêu “Loại bỏ rào cản đối với kinh doanh và đầu tư du lịch”. Mục tiêu này nhằm rà soát, đánh giá môi trường pháp lý liên quan tới du lịch tại các nền kinh tế APEC, đặc biệt là việc điều chỉnh các văn bản pháp lý cho phù hợp với cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện cam kết này, Tổng cục Du lịch phối hợp với Chi hội PATA Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm “Nghiên cứu cơ chế, chính sách liên quan đến rào cản trong du lịch”.

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt sau khi Việt Nam chính thức là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), việc tăng cường tìm hiểu xu hướng, đặc trưng thị trường, cách thức xây dựng hình ảnh điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút khách hiệu quả từ những thị trường trọng điểm đóng vai trò quan trọng đối với Du lịch Việt Nam. Xuất phát từ ý nghĩa trên, Chi hội PATA Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Xây dựng hình ảnh du lịch gắn với di sản văn hoá thế giới”.

Thông tin về giải thưởng PATA Gold Awards 2007

Vừa qua, Chi hội PATA Việt Nam nhận được thông báo của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA) về giải thưởng PATA Gold Awards 2007. Đây là giải thưởng có uy tín và giá trị, được trao cho các đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển du lịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Hội chợ Du lịch Thái Lan 2007 với chủ đề “Khám phá cửa ngõ tiểu vùng Mêkông (TTM 2007+)” sẽ diễn ra tại Challenger Hall 3, Muang Thong Thani, Thai Lan trong 2 ngày 07-08/6/2007. Hội chợ thu hút khoảng 400 công ty lữ hành của Thái Lan và của các nước trong tiểu vùng sông Mê kông (GMS) tham dự.

Diễn đàn đầu tư du lịch Mê Kông

Trong khuôn khổ hợp tác du lịch Tiểu vùng Mê kông Mở rộng GMS (gồm 6 quốc gia Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mianma, Thái Lan và Việt Nam), Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Cơ quan Điều phối Du lịch Mê kông (MTCO) tổ chức Diễn đàn Đầu tư Du lịch Mê kông.