Khảo sát khả năng tham dự PATA Travel Mart 2018Đăng ký tham dự hội thảo tập huấn 28/3/2018 và 18/4/2018 do Chi hội PATA Việt Nam tổ chứcKhảo sát ý kiến về việc tham dự các hội thảo tập huấn do Chi hội PATA Việt Nam dự kiến tổ chức năm 2018Clip PATA: How Far Will You Go?Chi hội PATA Việt Nam - Kế hoạch hoạt động 2018 và Hướng dẫn đóng niên liễmHiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương PATA - Các sự kiện lớn năm 2018Hội nghị và Hội chợ Du lịch mạo hiểm và Du lịch có trách nhiệm tại Abu Dhabi – ngày 21-23/02/2018Chi hội PATA Việt Nam - Kế hoạch hoạt động chi tiết 2018Hơn 100 sự kiện sẽ được tổ chức trong năm du lịch quốc gia 2018300 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh 2017

Du lịch khen thưởng và du lịch gắn với tổ chức hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm  (MICE) là một trong những loại hình du lịch có tiềm năng lớn, được các nước trong và ngoài khu vực đang tập trung khai thác. Đối với Việt Nam, loại hình du lịch này còn mới. Với môi trường ổn định, cơ sở hạ tầng và cơ sở vậtchất kỹ thuật từng bước được cải thiện, không ngừng phát triển là điều kiện thuận lợi, triển vọng to lớn để Du lịch Việt Nam có thể phát triển, khai thác thị trường này.

Trong khuôn khổ hợp tác du lịch APEC, hiện nay các nền kinh tế thành viên đang triển khai các dự án thuộc 4 mục tiêu chính sách của Hiến chương Du lịch APEC, trong đó có mục tiêu “Loại bỏ rào cản đối với kinh doanh và đầu tư du lịch”. Mục tiêu này nhằm rà soát, đánh giá môi trường pháp lý liên quan tới du lịch tại các nền kinh tế APEC, đặc biệt là việc điều chỉnh các văn bản pháp lý cho phù hợp với cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. Để thực hiện cam kết này, Tổng cục Du lịch phối hợp với Chi hội PATA Việt Nam tổ chức buổi toạ đàm “Nghiên cứu cơ chế, chính sách liên quan đến rào cản trong du lịch”.

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt sau khi Việt Nam chính thức là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), việc tăng cường tìm hiểu xu hướng, đặc trưng thị trường, cách thức xây dựng hình ảnh điểm đến và sản phẩm du lịch đặc trưng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút khách hiệu quả từ những thị trường trọng điểm đóng vai trò quan trọng đối với Du lịch Việt Nam. Xuất phát từ ý nghĩa trên, Chi hội PATA Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo “Xây dựng hình ảnh du lịch gắn với di sản văn hoá thế giới”.